VNnail.com_ky_thuat_son_mong_tay

Bật mí bí quyết sơn móng tay không bị lem ố

1. Chọn sơn móng tay

Đầu tiên, bạn nên đặt sự chú ý quan tâm của mình tới cọ sơn móng. Nó không nên chạm đáy hộp sơn hoặc là quá ngắn. Tốt hơn hết hãy chọn cọ sơn móng có size trung bình với đầu sợi bằng, tập trung sát nhau.

Để chọn loại sơn móng tay tốt nhất, bạn nên đếm số lượng sơn móng nhỏ giọt từ cọ – nó không nên kéo dài nhưng những giọt này rơi xuống phải là một khối không rời rạc.

Tiếp theo nên chú ý tới lọ sơn móng. Bạn không nên lựa chọn loại sơn móng đựng trong chai có hình dạng kì dị bởi khi các phân tử nhỏ của sơn móng sẽ bị mắc kẹt trong những chỗ thắt nút.  Hầu hết trong lọ sơn có một quả bóng kim loại nhỏ giúp bạn nhào trộn lớp sơn phía trong.

Sắc màu của sơn móng tay không nên chứa các thành phần đặc biệt để làm mịn và tăng độ bền khi sơn.

2. Tẩy móng tay kỹ càng

Để sơn móng tay được trơn tru, bền và đẹp, móng phải được làm sạch thật trước khi sơn như nhặt hết da tay (cuticle), tẩy sạch  màu sơn móng tay nếu có, làm nhẵn bề mặt (nếu cần).

3. Lắc lọ sơn móng tay

Trước khi bắt đầu thực hiện sơn móng, bạn đừng bỏ qua công đoạn lắc lọ sơn móng tay. Điều này giúp sơn móng tay trở nên bóng đều hơn, không bị vón cục và quá trình sơn móng nhanh hơn. Đừng lắc sơn quá mạnh vì chúng có thể sẽ tạo ra bong bóng.

4. Sơn nước sơn thứ 1

Trước khi sơn lớp đầu, bạn nên sơn 1 lớp sơn dưỡng móng (đối với móng thật). Lớp sơn đầu cần sơn sao cho thật đều, mỏng khắp bề mặt móng, tránh bị lem ra ngoài, cố gắng sơn nhanh tránh lọ sơn bị khô khi mở lắp lâu.

5. Sơn nước sơn thứ 2

Sau khi sơn nước sơn đầu tiên, bạn nên chờ một vài phút để áp dụng thêm một lớp sơn. Nếu mầu sơn chưa nổi, làm tương tự nếu cần sơn lớp thứ 3.

6. Làm sạch vết lem

Sau khi hoàn tất, kiểm tra tất cả các ngón xem sơn có bị lem ra ngoài hay ko, phẩn sơn gần cuticle có tròn, nét không, nếu có sử dụng bông, hay chổi lau cùng dung dịch tẩy sơn nhẹ nhành làm sạch chúng. Điều này giúp bộ móng nhìn đẹp, hoàn thiện hơn.

7. Hoàn tất

Sau cùng tiến hành sơn lớp sơn phủ bóng. Nếu muốn có thể sơn 2 lần lớp sơn này. Đảm bảo sơn thật khô trước khi bạn để đôi bàn tay trong nước hoặc làm bất kỳ hoạt động nào khác. Tùy loại sơn, số lớp sơn, thường cần ít nhất 30 phút để sơn có thể khô hoàn toàn.

– Để nước sơn móng tay có thể khô ngay, để tay vào nước đá hoặc làm khô bằng máy sấy. Một cách khác, cho thêm một giọt nước tẩy móng vào chai nước sơn bóng, lắc đều để nước tẩy hòa tan vào sơn. Khi đó, dung dịch này cũng có hiệu quả làm khô móng nhanh. Lưu ý, khi sơn móng đừng quên để cho móng được “thở” bằng cách chừa một khoảng nhỏ ở phần chân móng, nơi lớp da giáp với móng vì nơi đây tế bào mới đang mọc.

Sưu tầm