VNnail.com_ky_thuat_son_mong_gel

Bí quyết & Kỹ thuật sơn Gel không bong tróc

Sơn gel hay gelish  là loại sơn được phát triển từ loại sơn dầu truyền thống với nhiều tính năng vượt trội hơn như, rất bền và chắc trên móng trong nhiều tuần.

Chịu được áp lực mạnh, hóa chất từ bên ngoài, không bị mờ xỉn, rất bóng,… Chính vì những đặc điểm đó mà sản phẩm này đang rất thịnh hành. Có nhiều người hiểu nhầm về cách sử dụng của loại sơn gel này và áp dụng như loại sơn dầu truyền thống dẫn đến chúng bong tróc nhanh hơn, không bền trên móng, thậm chí móng bị hư tổn xơ khô sau khi bỏ lớp sơn gel. Vậy nguyên nhân chính là đâu? cần những kỹ thuật nào để phát huy hết sự tuyệt vời của sơn gel này? Không phải ai cũng biết! Qui trình làm sơn gel dưới đây được tư vấn từ chuyên gia nail sẽ giúp móng bạn hoàn hảo hơn như mong muốn.

1. Làm sạch biểu bì da (cuticle)

Sơn gel cũng như các loại sơn truyền thống khác. Da xung quanh móng cũng cần được làm sạch để lướp sơn gel bám chặt hơn vào móng, tránh những vi khuẩn đeo bám hoặc giúp cho móng thon gọn hơn. Điều cần lưu ý nhất là bạn không được cắt da quá kỹ hay làm tổn thương móng như lấy khóe sâu, vô tình làm chảy máu,… khi móng được hơ qua đèn UV các vết thương này sẽ trở nên trầm trọng và làm bạn đau đớn hơn. Cẩn thận trong giai đoạn làm sạch da cho móng là điều quan trọng và đáng lưu tâm.

2. Xử lý nền để sơn móng
Trên bề mặt móng luôn có độ ẩm (PH) để bảo vệ và tạo độ bóng cho móng khỏe mạnh, chống lại tác động từ bên ngoài. Vì thế, trước khi sơn gel ta phải loại bỏ độ ẩm và trơn trên bề mặt móng bằng cách sử dụng giũa có độ nhám to, mài nhẹ để tăng sự thấm hút của sơn gel giúp sơn bám chắc và lâu hơn.

3. Làm sạch bụi móng
Lớp bụi sau khi mài bề mặt móng là nguyên nhân làm lớp sơn dễ bong tróc và không bám dính. Đôi khi chúng còn làm cho bề mặt sơn không được trơn láng và sần sùi. Hãy chắc rằng bạn đã phủi sạch lớp bụi móng.

4. Chất bảo vệ và bám dính (lớp Base)
Có nhiều người không biết, hoặc bỏ qua bước quan trọng này. Đối với sơn gel lớp sơn nền (Base) thực sự cần thiết. Chúng có nhiệm vụ ngăn cản sự hư tổn móng cho bạn từ các thành phần có trong sơn gel, bên cạnh đó công thức tăng độ bám dính sơn lên móng, bạn sẽ giữ được trong thời gian dài vả khó bong tróc hơn.

5. Lớp sơn gel màu
Bạn có thể sơn thoải mái các màu sơn gel mà bạn thích.
Sơn bao nhiêu lớp không quan trọng, tùy theo sở thích tùy, mầu chọn. Tránh sơn quá dày, dễ bị nhăn, dúm khi hơ đèn uv. Điều quan trọng trong giai đoạn này là bạn phải hơ qua đèn UV cho mỗi lần sơn đủ thời lượng nhà sản xuất qui định. Đừng nghĩ hơ đèn lâu thì sơn sẽ chắc hoặc bám cứng hơn, điều này hoàn toàn sai vì da của bạn khi tiếp xúc quá lâu với đèn cực tím dễ dẫn đến ung thư da hoặc mẩn đỏ đấy.

6. Đèn hơ gel
Tốt nhất hãy đeo bao tay vải có chừa phần ngón tay ra ngoài trước khi cho tay vào hơ nhé.
Tia cực tím có tác dụng tốt cho móng gel của bạn với độ nóng tuyệt dối dành cho việc sơn gel, nhưng hoàn toàn có hại cho da bạn, chúng không những làm khô sạm, da mất nước mà còn có nguy cơ làm ung thư da nếu bạn không biết cách sử dụng bảo vệ khi sử dụng loại đèn này.
Tốt nhất hãy thay thế đèn UV này bằng đèn LED. Ưu điểm đèn LED hoàn toàn vượt trội hơn và khắc phục về mặt thời gian hơ rất nhiều, giảm tối thiểu mực độ nguy hiểm cho người sử dụng.

7. Phủ sơn bóng
Sơn gel dủ không sơn bóng cũng đã rất bóng, đó là lý do tại sao trào lưu mới lại chuộng loại sơn này như vậy. Chúng luôn bóng và không bị mờ xỉn theo thời gian. Tuy vậy, bạn vẫn phải phủ một lớp bóng phía trên trước khi hoàn tất. Ngoài có nhiệm vụ làm bóng, chúng còn làm cứng bề mặt của sơn gel hơn. chịu tác động từ bên ngoài và luôn tươi mới màu sơn.

8. Lau sạch nhờn rít trên móng gel
Trước khi hoàn tất công việc sơn gel cho móng, điều bạn phải làm là lau sạch hoàn toàn chất keo nhờn rít trên móng.
Bạn dùng bông vải không dính sợi và chất chuyên dùng sơn gel để lau cho móng. Đừng lo sợ hay ngần ngại sẽ làm hư lớp sơn vừa mới làm, bạn lau thật kỹ xung quanh da của móng và cả bề mặt của móng bạn nhé. Chúng sẽ không bị trầy hoặc mờ sơn trên móng của bạn đâu.

9. Dầu dưỡng móng
Có thể bạn thấy không cần thiết, nhưng với sơn móng gel chúng rất hữu ích cho bạn đấy.
Khả năng làm mềm, ẩm da của dầu dưỡng móng thì ai cũng biết, nhưng ngoài ra còn chống viêm và giảm sự kích ứng, nhanh chóng dịu nhẹ cho da thì rất tuyệt vời. Da của bạn phải qua quá trình hơ qua đèn UV nhiều lần, vì thế có thể gây đau rát, khó chịu. Bạn hãy thoa loại dầu dưỡng này lên khắp móng sau cùng trước khi hoàn tất các công đoạn và không rửa hay lau lại.

​Sưu tầm